TRANH KHÔNG KÍNH

VIẾT VỀ “TRANH KHÔNG KÍNH”
    
Trước đây chúng ta vẫn biết về tranh hoa đất trên nền sơn dầu, rất đẹp và rất đa dạng.
⚡️Ưu điểm của tranh trên nền sơn dầu:
Bố cục của toàn bức tranh đã được hoạ sĩ định sẳn. Người làm hoa chỉ việc đính hoa lên bức tranh để làm bậc lên các điểm nhấn, hay nói rõ hơn là làm bậc một chủ thể nào đó. Sau đó là thêm các chi tiết khác để tạo cảm giác “nổi”. Để làm được điều này, đòi hỏi người làm hoa phải khéo léo sắp đặt, một bức tranh có hồn hay không cần sự phối hợp ” ý tứ” của hoạ sĩ và người làm hoa.
⚡️Độ bền của bức tranh phụ thuộc vào hai yếu tố: NỀN sơn dầu và HOA đất. Nếu nền sơn dầu được các hoạ sĩ vẽ sẽ rất bền và hoa được làm bằng đất tốt, khô ráo hoàn toàn mới lắp vào khung kính thì bức tranh ấy có thời gian sử dụng khá lâu. Và một số đồng nghiệp của tôi đã làm rất đẹp!
❤️Tôi đặt tên cho dòng tranh của mình là TRANH KHÔNG KÍNH ? đó là vì cảm hứng của cá nhân. Tôi không thích ngắm tranh qua khung kính. Tôi thích tự do ?và thích tìm cái mới.
❤️Tôi yêu hoa sen, tôi nhớ về một làng quê yên bình rất nhiều kỷ niệm với SEN. Tôi sẽ còn làm rất nhiều bức với chủ đề hoa sen ( vì hiện tại tôi đã có một đơn hàng toàn tranh hoa sen) mà thực sự tôi vẫn còn cảm hứng về SEN.
**?❤️TRANH KHÔNG KÍNH❤️?**
Một bức tranh của tôi không bao giờ là sự sao chép, bởi từ cái nền tôi cũng làm từ đất, tạo các hiệu ứng và vẽ lên nó.
Khi làm tranh trên nền đất sét thì cái khó là tự bản thân bạn phải biết sắp xếp bố cục.
Có một phát thảo bố cục rồi thì bạn phải hình dung các góc độ của từng chủ thể và tạo dáng. Không dễ như làm hoa đất cấm chậu, hình dạng của các chủ thể đôi khi phải lệch. Và cũng không đơn giản bạn làm xong một hoa một lá và “gắn” lên tranh! Mà quá trình làm và gắn lên phải song song nhau!
⚡️Độ bền của tranh chính là độ bền của đất. Sản phẩm nghệ thuật cũng giống như món ăn tinh thần, nếu bạn vẫn tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn khi nhìn một bức tranh trong 10 năm thì tranh hoa đất cũng sẽ theo bạn chừng ấy thời gian!?
Thuật ngữ ‘tranh không kính’ xuất hiện vào tháng 8/2017 khi BÌNH TIÊN làm những bức tranh không kính đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *